Nhập hàng từ KCN Đồ Sơn, Hải Phòng vào HCM

Tiêu đề:Nhập hàng từ KCN Đồ Sơn, Hải Phòng vào HCM
Hỏi:Thưa Quý Hải Quan Công ty em là một công ty TNHH, không thuộc bất ký KCN, KCX nào ở HCM. Bên em đang muốn mua mặt hàng Ghế Sofa của một doanh nghiệp tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng ( Doanh nghiệp này 100% vốn đầu tư của Nhật), Bên Doanh nghiệp bán hàng này sẽ làm thủ tục mở tờ khai xuất khẩu tại Chi cục Hải Quan KCN Đồ Sơn Hải Phòng và làm Chứng nhận xuất xứ From D cho lô hàng này. Hỏi vậy cty em bắt buộc phải làm thủ tục Hải Quan nhập khẩu tại KCN Đồ Sơn rồi mới được đưa hàng lên tàu nội địa vào HCM hay bên Em có thể mở tờ khai tại cảng đến ở HCM và C/O form D trong trường hợp này có được chấp nhận không? Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 25%. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
    –  Trường hợp hai Doanh nghiệp nội địa mua bán hàng hóa với nhau thì không thuộc đối tượng phải làm thủ tục Hải Quan.
    –   Trường hợp Doanh nghiệp  mua hàng hóa của Doanh nghiệp chế xuất hoạt động trong KCN thì thực hiện thủ tục Hải Quan theo Điều 49 Thông Tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 của Bộ Tài Chính, hoặc Điều 24 Thông Tư 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài Chính.
     –  Về việc cấp C/O Form D chỉ áp dụng cho hàng hóa có xuất xứ từ các nước Asean. Đề nghị Doanh nghiệp liên hệ với VCCI để được hướng dẫn.
        Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *