Mỹ phẩm hàn quốc

Tiêu đề:Mỹ phẩm hàn quốc
Hỏi:Tôi muốn mua hàng mỹ phẩm online của trang bán hàng Hàn Quốc, sản phẩm chủ yếu là: dầu gội và mặt nạ làm đẹp do đang sale. Trang web sẽ chuyển hàng theo hình thức EMS. Vậy để mua được hàng tôi cần làm thủ tục gì? Và có cần phải đóng thuế hay phí gì khi hàng về Việt Nam không?
Trả lời:Ngày 28/9/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Ông (bà) thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi thủ tục nhập khẩu mặt hàng dầu gội, mặt nạ làm đẹp da. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Theo quy định khoản 1 Điều 2 thông tư 06/201TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế: “Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”. Vậy dầu gội, mặt nạ dưỡng da là sản phẩm mỹ phẩm.
Theo quy định khoản 1 Điều 35 thông tư 06/201TT-BYT các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.
Như vậy, người nhập khẩu cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm trước rồi mới được nhập khẩu mặt hàng dầu gội, mặt nạ dưỡng da vào Việt Nam.
Mặt hàng dầu gội, mặt nạ làm đẹp da khi nhập khẩu phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo quy định tại thời điểm đăng ký tờ khai nhập khẩu.
Thủ tục hải quan thực hiện theo Điều 16, 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Ông (bà) Lê Thành Phước Thiện biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *