Mua hàng Doanh nghiệp ở nước ngoài bán thẳng cho Doanh nghiệp nằm trong khu Phi thuế quan

Tiêu đề:Mua hàng Doanh nghiệp ở nước ngoài bán thẳng cho Doanh nghiệp nằm trong khu Phi thuế quan
Hỏi:Chào Quý Cục, Công ty chúng tôi đang có 1 hợp đồng bán hàng cho 1 Doanh nghiệp nằm trong khu vực phi thuế quan (gọi tắc là A). Công ty chúng tôi cũng ký 1 hợp đồng mua số hàng trên từ 1 công ty ở nước ngoài (gọi tắc là B). Vậy, trong trường hợp này, công ty chúng tôi có thể ký kết hợp đồng với công ty B trong đó điều kiện giao hàng là giao thẳng cho công ty A thì có được không? Trong Trường hợp này, công ty A có trực tiếp mở tờ khai nhập khẩu được không? Điều kiện cần và đủ để công ty A trực tiếp mở tờ khai nhập khẩu và hưởng ưu đãi thuế GTGT 0% là gì? Xin chân thành cảm ơn Quý Cục! Trân trọng.
Trả lời:Phúc đáp vướng mắc của Doanh nghiệp Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
– Thủ tục hải quan đối với trường hợp cụ thể của doanh nghiệp thực hiện theo Điều 82 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “ Thủ tục hải quan đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập- tái xuất”.
– Chính sách thuế thực hiện theo Điều 13 Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ.
– Chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu- nhập khẩu: trường hợp hàng hóa tạm nhập, tái xuất thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, cấm xuất khẩu thì phải có giấy phép của Bộ Công thương.
Công ty có thể nghiên cứu kỹ quy định nói trên để thực hiện và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *