Máy nghiền các loại đậu và cà phê

Tiêu đề:Mã HS code của máy nghiền các loại đậu và cà phê – thủ tục đăng ký
Hỏi:Kính gởi: Cục Hải quan TPHCM.
Em bên Công ty Nguyên liệu Thực Phẩm Tự Nhiên. cho em hỏi vài ý như sau: Công ty em mới thành lập ngày 29/12/2015 và bắt đầu hoạt động tháng 1/2016. Công ty đang làm hồ sơ nhập khẩu cho lô hàng gồm 1 máy nghiền Cà phê và các loại đậu có số hiệu: Micro powder KGW-501/S5 – Xuất xứ: Nhật bản – công suất: 2,2KW; sử dụng bằng điện 3 pha; trị giá máy 271.140 USD đây là loại máy nghiền công nghệ cao.
– Xin quý cơ quan hướng dẫn xác nhận đúng mã HS code của máy nghiền này để công ty tôi khai và nộp đúng số tiền thuế.
– Về thủ tục hải quan: do công ty mới thành lập nên cần phải làm thủ tục ban đầu để khai hải quan cho lô hàng. xin quý Cơ quan hướng dẫn thủ tục có liên quan .( Công ty đã có chữ ký số).
Rất mong được sự phản hồi sớm của quý cơ quan. Trân trọng kính chào.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
         Doanh nghiệp sau khi có chữ ký số thì vào trang WED của Tổng cục hải quan, sau đó Doanh nghiệp vào đường LINK: http://www.customs.gov.vn/ChuyenMuc/VNACCS_VCIS/Default.aspx sẽ hiện lên bảng “ ĐĂNG KÝ NGƯỜI SỬ DỤNG ”. Tại đây Doanh nghiệp thực hiện các bước tiếp theo tại chỉ dẫn. Nếu thực hiện gặp kho khăn thì Doanh nghiệp có thể điện thoại trực tiếp theo số điện thoại sau để được tư vấn cụ thể:
Điện thoại hỗ trợ VNACCS/VCIS:
(04) 37 824 757
(04) 37 824 756
(04) 37 824 755
(04) 37 824 754
Địa chỉ hòm thư hỗ trợ:
bophanhotrotchq@customs.gov.vn
 
Việc Công ty nhập khẩu máy nghiền Cà phê và các loại đậu công nghệ cao liên quan đến mã HS và thuế nhập khẩu, chúng tôi đã chuyển câu hỏi này qua Phòng Thuế xuất nhập khẩu để trả lời cho Doanh nghiệp được rõ.
         Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp được biết, nghiên cứu thực hiện.Lê Văn Triến
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *