Mã địa điểm lưu kho hàng hóa

Tiêu đề:Mã địa điểm lưu kho hàng hóa
Hỏi:Xin kính chào Quý cục Hải quan.
CÔng ty tôi có nhà máy sản xuất hàng Nội thất tại Bắc Tân Uyên – Bình dương, có VP, Kho bãi cùng địa điểm với nhà máy.
Chúng tôi thường xuyên có hoạt động xnk hàng hóa qua các cảng và ICD ở TP.HCM và đăng ký tờ khai xk trực tiếp tại các chi cục ở cảng. Tuy nhiên công ty chúng tôi chưa có làm mã địa điểm lưu kho hàng hóa của riêng công ty.
Nay tôi muốn hỏi nếu công ty chúng tôi xin đăng ký mã địa điểm lưu kho cho công ty chúng tôi có được không ? Thủ tục như thế nào xin vui lòng hướng dẫn chi tiết.
Theo như nghị định 45/2016/NĐ-CP có hướng dẫn sẽ phạt tiền từ 2,000,000 đến 5,000,000đ đối với hành vi – Nộp tờ khai khi chưa có hàng hóa xuất khầu tập kết tại địa điểm đã thông báo với Hải quan…
Vậy xin hỏi công ty chúng tôi xin đăng ký mã địa điểm lưu kho, sau đó khai báo hàng đã đủ, tập kết tại kho của công ty rồi mang tờ khai lên nộp để thông quan thì có vấn đề gì không ?
Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ Quý Cục Hải quan. Chân thành cám ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
   Căn cứ quy định tại Công văn số 15452/TCHQ-GSQL ngày 30/12/2014 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn về việc cấp mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu cho Doanh nghiệp gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thì sau thời điểm này ( ngày 30/12/2014)Tổng cục Hải quan sẽ không cấp mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu nữa đồng thời hướng dẫn các Doanh nghiệp chưa có mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu cũng như phát sinh thêm kho, bãi tập kết mới thì thực hiện theo Điểm 2 Công văn số 15452/TCHQ-GSQL ngày 30/12/2014 cụ thể như sau:
“ Đối với các doanh nghiệp chưa được cấp mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu hoặc phát sinh kho, bãi tập kết mới thì việc khai báo mã địa điểm tập kết hàng hóa xuất khẩu được thực hiện như sau:
– Sử dụng mã dùng chung của Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để khai báo tiêu chí 2.27
– Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến trên tờ khai hải quan xuất khẩu;
– Đồng thời khai báo cụ thể địa chỉ của kho hàng nơi tập kết hàng hóa tại tiêu chí 2.57
– Phần ghi chú hoặc tiêu chí 2.59
– Địa điểm xếp lên xe chở hàng trên tờ khai hải quan xuất khẩu”.
Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh trả lời đề quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện.
Trân trọng./.
PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
Lê Văn Triến
       
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *