Loại hình xuất nhập khẩu, thủ tục hướng dẫn

Tiêu đề:Loại hình xuất nhập khẩu, thủ tục hướng dẫn
Hỏi:Kính gửi Bộ Phận chuyên ngành Cục Hải Quan TP. HCM, Chúng tôi là Cty CP Nông Sản Vinacam (MST: 1801205089), chuyên về xuất khẩu gạo, hoạt động từ năm 2011. Hiện tại chúng tôi có một đối tác Trung Quốc, phía Trung Quốc đồng ý cung cấp bao bì (bao rỗng 1kg, 2kg, 5kg) miễn phí cho Cty chúng tôi (nội dung bao bì thỏa đáng nghị định 89/2006/NĐ-CP), sau đó Cty chúng tôi đóng gạo vào bao bì đó và xuất ngược lại cho phía Trung Quốc. Giá xuất khẩu của Cty chúng tôi là giá bán gạo không bao gồm bao bì. Với hình thức như trên Cty chúng tôi phải thực hiện những nghĩa vụ gì để hoàn tất việc xuất nhập khẩu trên, xin vui lòng hướng dẫn cụ thể (loại hình, thủ tục xuất nhập khẩu, thuế quan, nơi đăng ký thủ tục) để Cty chúng tôi dễ hình dung và thực hiện đúng theo quy định của Pháp Luật. Rất mong Bộ Phận chuyên ngành Cục Hải Quan TP. HCM sởm phúc đáp vấn đề trên. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
– Do Doanh nghiệp không nêu rõ mặt bao bì nhập khẩu có in sẵn nhãn hiệu và các thông tin khác hay không? Nếu có in nhãn hiệu và các thông tin  khác thì phải xem xét cụ thể nhãn hiệu và thông tin trên bao bì có vi phạm pháp luật về nhãn hiệu và ghi nhãn hàng hóa quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ?;
– Thủ tục đăng ký, khai hải quan thực hiện theo quy định tại Điều 16, Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể/.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *