Kính gửi Cục Hải Quan TP.Hồ Chí Minh

Tiêu đề:Kính gửi Cục Hải Quan TP.Hồ Chí Minh
Hỏi:Tôi là Trinh hiện đang sinh sống tại Đức. Vừa rồi tôi có gửi 20kg.gồm quần áo.thuốc chữa bệnh. Thuốc bổ.có cả 1 chiếc Đt samsung cho gia đình.nhà bố mẹ tôi ở Hà nội. Hôm qua bưu điện viết email cho tôi với nội dung là vì hàng gửi của tôi phải nộp thuế cao nên bên hải quan giữ lại.bảo người nhà tôi nên kê khai để nộp thuế. Tôi gửi lần đầu tiên nên không biết giá trị hàng tôi gửi về phải đóng thuế bao nhiêu và như nào.xin cục Hải quan có thể cho hiểu biết thêm về luật thuế đối với các mặt hàng như tôi đã nói trên gửi từ nước ngoài về.nếu có thể xin gửi giúp tôi những tài liệu liên quan cụ thể để tôi biết và tham khảo thêm.Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Nội dung vướng mắc của Ông/Bà chưa đủ yếu tố để trả lời cụ thể. Tuy nhiên liên quan đến vấn đề này chúng tôi trả lời như sau:
– Trừ các trường hợp được miễn thuế theo qui định tại Điều 103. Các trường hợp miễn thuế của Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 quy định về thủ tục Hải quan; Kiểm tra giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì hàng hóa nhập khẩu phải chịu thuế.
– Thuế suất nhập khẩu hiện hành được qui định tại biểu thuế ban hành theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16/11/2015 Ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế của Bộ Tài Chính.
Hoặc Đề nghị Ông/Bà liên hệ cơ quan Hải quan gần nhất xuất trình hồ sơ liên quan để được trả lời cụ thể. 
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *