Kiểm tra nhà nước chất lượng thép

Tiêu đề:Hỏi về kiểm tra nhà nước chất lượng thép
Hỏi:Kính gửi Cục Hải quan HCM, Chúng tôi là một đơn vị nhập khẩu sản phẩm thép. Được biết ngày 1/6/2014 tới đây, theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước, sản phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải chịu sự kiểm tra, đánh giá về chất lượng của lô hàng tại cửa khẩu để thông quan. Vậy xin Cục Hải quan HCM cho biết hiện đơn vị nào đã được chỉ định để thực hiện hoạt động trên? Và trong thời gian tới danh sách các đơn vị được chỉ định có được thông báo rộng rãi hay không?
Rất mong Cục Hải quan HCM tư vấn để công ty tôi có thể tiếp cận và tìm đơn vị có giá phí cạnh tranh.
Trả lời:     Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về đơn vị được chỉ định để kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
       Việc chỉ định tổ chức đánh giá sự phù hợp đối với sản phẩm thép nhập khẩu được quy định tại Điều 5, Thông tư số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31/12/2013  của liên Bộ Công thương và Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo công văn số 1023/KT3-XA ngày 16/5/2014 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 gửi Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh thì căn cứ Quyết định số 784/QĐ-TĐC ngày 13/5/2014 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 ( Địa chỉ: Số 49 Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) được chỉ định là đơn vị thực hiện giám định, chứng nhận chất lượng đối với thép sản xuất trong nước, nhập khẩu quy định tại Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31/12/2013.
         Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *