Khai báo bao rỗng dự phòng cấp kèm theo miễn phí trong tờ khai Xuất khẩu gạo (B11)

Tiêu đề:Hướng dẫn cách khai báo bao rỗng dự phòng cấp kèm theo miễn phí trong tờ khai Xuất khẩu gạo (B11).
Hỏi:Kính gửi: Bộ Phận chuyên ngành Cục Hải quan TP. HCM, Công ty chúng là đơn vị thường xuyên xuất khẩu gạo là mặt hàng có thuế suất thuế XK (0%), và không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Trong hợp đồng xuất khẩu gạo ký với đối tác nước ngoài thì ngoài số lượng hàng hóa, qui cách đóng gói (đóng trong bao PP),…. người mua yêu cầu trong hợp đồng là cung cấp thêm 2% bao rỗng đính kèm cấp miễn phí (bao PP) để đến cảng dỡ hàng đóng lại bao bị rách.
Hỏi:
– Cách khai báo số lượng rỗng kèm theo cấp miễn phí trên tờ khai như thế nào cho đúng?. Khai chung cùng dòng hàng trong mô tả hàng hóa được không? (ví dụ: Gạo trắng Việt Nam 5% tấm XK, đóng bao đồng nhất trong bao PP 50kg. Kèm 200 cái bao rỗng cấp miễn phí)#&VN.
– Hay khai số lượng rỗng đính kèm cấp miễn phí trên một dòng hàng mô tả hàng hóa mới cùng một tờ khai với mã HS của bao PP.
Kính mong bộ phận nghiệp vụ hướng dẫn.
Trân trọng cảm ơn
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Quý Doanh nghiệp đề nghị hướng dẫn khai báo bao rỗng dự phòng.  Bộ phận tư vấn thuộc Phòng Giám sát quản lý – Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi ý kiến như sau để Quý Doanh nghiệp tham khảo:
Căn cứ quy định tại Phụ lục II Thông tư 39/2018/TT-BTC hướng dẫn:
Ô 4: Nhập mã phân loại giá hóa đơn/ chứng từ thay thế hóa đơn:
“A”: Giá hóa đơn cho hàng hóa phải trả tiền
“B”: Giá hóa đơn cho hàng hóa không phải trả tiền (F.O.C/hàng khuyến mại)
“C”: Giá hóa đơn cho hàng hóa bao gồm phải trả tiền và không phải trả tiền
Trường hợp hóa đơn bao gồm cả hàng phải trả tiền và hàng FOC/hàng khuyến mại: Nhập Tổng trị giá hóa đơn, đồng thời phần Detail nhập liệu như sau:
– Đối với hàng trả tiền: nhập các chỉ tiêu bình thường như hướng dẫn (hệ thống vẫn hỗ trợ tự động phân bổ tính toán trị giá tính thuế);
– Đối với hàng FOC/hàng khuyến mại: nhập tổng trị giá hóa đơn, đồng thời tại ô “Chi tiết khai trị giá” nêu rõ dòng hàng thứ mấy thuộc phần Detail là hàng FOC/hàng khuyến mại.
+ Ô “Trị giá hóa đơn”, ô “đơn giá hóa đơn”: để trống;
+ Ô “trị giá tính thuế”: nhập trị giá tính thuế của mặt hàng.
Bộ phận tư vấn thuộc Phòng Giám sát quản lý – Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh thông báo để Quý Doanh nghiệp được biết.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *