Kê khai hải quan đối với xuất vật tư thép để thi công xây dựng tại Lào

Tiêu đề:Kê khai hải quan đối với xuất vật tư thép để thi công xây dựng tại Lào
Hỏi:Chúng tôi là Công ty Cổ phần SX TM DV Đại Lợi Phát hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, MST: 0309554349 có trụ sở tại 1/4B Đường Linh Đông, KP7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp. HCM, Việt Nam . Hiện tại Công ty chúng tôi có ký hợp đồng thầu phụ với Bên Khách hàng tại Lào nội dung công việc là : Cung cấp vật tư thép và thi công hoàn tất hệ khung mái nhà một dự án tại Lào. Vậy Công ty có phải làm tờ khai hải quan với phần nguyên vật liệu xuất qua công trình tại Lào để thực hiện công trình hay không ? Rất mong được sự phản hồi hướng dẫn của Cục Hải Quan. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:  Phúc đáp vướng mắc của quý công ty, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Thủ tục hải quan đối với mặt hàng thép làm vật liệu xây dựng xuất khẩu ra nước ngoài, thực hiện theo quy định sau:
1.Thủ tục hải quan: Căn cứ Điều 25 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ; Điều 19 Thông tư  38/2015/TT-BTC  ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
2. Về chính sách thuế: Căn cứ Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ về “Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan” .
Dề nghị quý công ty  nghiên cứu kỹ các quy định nói trên để thực hiện và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *