Hướng dẫn thủ tục trung chuyển xe ô tô tại Cảng SPCT Hiệp Phước?

Tiêu đề:Hướng dẫn thủ tục trung chuyển xe ô tô tại Cảng SPCT Hiệp Phước?
Hỏi:Kính gửi : Cục Hải quan Tp.HCM Bộ phận tư vấn Em bên công ty Vitamas , Mã số thuế 0300437898-001, địa chỉ 84 nguyễn Tất Thành, P12, Quận 4, Tp.HCM. Bên em làm đại lý cho hãng tàu NYK Line của Nhật Bản tại Tp.HCM. Hãng tàu NYK Line bên em đang khai thác chuyên chở xe ô tô các loại bằng tảu chuyên dụng chở ô tô ( Roll On Roll Off, tàu cập xe tự chạy lên bãi và tự chạy xuống tàu không phải cẩu xe lên xuống tàu ) định tuyến 1 tháng cập Cảng SPCT hiệp phước 2 lần, Do tình hình cảng ở Thái Lan và Singapore luôn bị quá tải và kẹt cầu Cảng thường xuyên. Vì vậy hãng tàu NYK Line đang chuyển hướng qua Viêt Nam dự định đưa hàng hoá vào Cảng SPCT Hiệp Phước để trung chuyển xe ô tô ( xe 4 chổ của TOYOTA, Honda, Mitsumitshi, Fore Transit… ) đi các nước Philipppin, Nhật và Các nước châu Âu. Cho em hỏi Cảng SPCT Hiệp Phước có được trung chuyển xe ô tô không, và thủ tục trung chuyển có giống như hàng container tại Cảng Cát Lái và Khu vực Cái mép không? và bên em có cần phải xin giấy phép gì để thực hiện thủ tục trung chuyển xe này không? Cám ơn Anh / Chị rất nhiếu và mong nhận được sự phản hồi sớm từ Anh / chị.
Trả lời:Phúc đáp về vướng mắc của Doanh nghiệp, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Căn cứ Thông tư liên tịch số 08/2004/TTLT-BTM-BTC-BGTVT ngày 17/12/2004 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương), Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải quy định hướng dẫn thực hiện dịch vụ trung chuyển tại các cảng biển Việt Nam.
Căn cứ Điều 88 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa ra, đưa vào cảng trung chuyển.
Đề nghị Doanh nghiệp liên hệ với Doanh nghiệp kinh doanh cảng biển và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước để được hướng dẫn cụ thể.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *