Hỏi về việc xin cấp và đóng dấu Tờ khai nhập cảnh

Tiêu đề:Hỏi về việc xin cấp và đóng dấu Tờ khai nhập cảnh
Hỏi:Xin kính gửi quí Cơ quan Hải quan TP.HCM, Tôi tên là Võ Huỳnh Như Hằng. Hiện đang là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM, bộ môn Hàn Quốc học khóa 2010. Vào năm 2013 tôi có sang Hàn Quốc trong chương trình sinh viên trao đổi dạng học bổng do Chính phủ Hàn Quốc cấp.
Trong thời gian trước khi về nước tôi có gởi 1 bưu kiện 7.7kg về Việt Nam. Nội dung bưu kiện bao gồm tài liệu, sách giáo khoa tiếng Hàn. Cách đây 1 tuần tôi nhận được công văn từ Bưu cục khai thác ngoại dịch, Trung tâm khai thác vận chuyển TP.HCM (270bis, Lý Thường Kiệt, P.14, Quận 10, TP.HCM) về việc nhận lại bưu kiện của tôi. Cụ thể cơ quan trên yêu cầu tôi gởi hồ sơ cần thiết để tiến hành việc nhận bưu kiện. Trong hồ sơ yêu cầu bao gồm:
-Hộ chiếu bản photocopy
-Giấy xác nhận công tác tại cơ quan Việt Nam.
-TỜ KHAI NHẬP CẢNH có khai báo và được Hải quan cửa khẩu xác nhận đóng dấu.
Vậy nay tôi có thể đến cục Hải quan TP.HCM để xin được cấp tờ khai nhập cảnh có xác nhận được hay không?
Tôi mong sớm nhận được hồi đáp từ quí cơ quan. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh trả lời như sau:     
Căn cứ khoản 1, điều 4 Nghị định 66/NĐCP ngày 01/7/2002 của Chính phủ quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng được miễn thuế: “Hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh được làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu. Người xuất cảnh, nhập cảnh không phải khai hải quan trên Tờ khai nhập – xuất cảnhViệt Nam nếu không có hành lý vượt định mức miễn thuế, không có hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi”.Riêng đối với trường hợp của bà Võ Huỳnh Như Hằng có hành lý ký gửi sau chuyến đi (nhập cảnh) là một kiện gồm sách giáo khoa, tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập của bản thân, đề nghị bà sớm liên hệ với Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để được hướng dẫn thêm.
Trân trọng./.
Loại hình:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *