Hồ sơ giấy phép đối với mật ong nhập khẩu

Tiêu đề:Hồ sơ giấy phép đối với mật ong nhập khẩu
Hỏi:Kính gửi Cục Hải quan TP.HCM. Công ty chúng tôi là công ty thương mại kinh doanh hang nhập khẩu. Chúng tôi đang dự định nhập khẩu mật ong từ một công ty ở Rumani, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Đức. Nhưng trong danh sách doanh nghiệp được phép xuất khẩu sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn vào Việt Nam không có tên nước Rumani. Trong khi đối tác tại Rumani họ nói họ có mã số xuất khẩu “H2” được phép xuất khẩu đi toàn thể giới. Vậy xin cho công ty chúng tôi hỏi chúng tôi có được phép nhập khẩu mật ong từ Rumani hay không. Nếu chưa được phép thì chúng tôi cần thực hiện thủ tục xin giấy phép gì để được phép nhập khẩu mật ong từ Rumani. Mật ong có giấy chứng nhận xuất xứ Châu Âu đạt tiêu chuẩn Châu Âu thì có được phép nhập khẩu không
Trả lời:Ngày 30/8/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của doanh nghiệp thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về việc thủ tục nhập khẩu mật ong từ Rumani. Liên quan đến vấn đề doanh nghiệp hỏi, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
Mặt hàng mật ong nhập khẩu thuộc đối tượng kiểm dịch động vật theo quy định Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Để biết được vùng lãnh thổ nước được phép xuất khẩu vào VN hay không, đề nghị DN liên hệ với Cục Thú Y – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn cụ thể.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *