Hàng tạm xuất tái nhập

Tiêu đề:Hàng tạm xuất tái nhập (hàng tái nhập năm 2017)
Hỏi:Em xin hỏi việc tạm xuất tái nhập hàng hóa năm 2017
Bên em có 1 lô hàng nhập từ Nhật năm 2016, đến cuối tháng 11 năm 2016 hàng bị trục trặc, hãng yêu cầu gửi sang hãng để sửa chữa (vẫn trong giai đoạn bảo hành). Công ty đã làm thủ tục tạm xuất, hàng đã chuyển về Hải quan TNT Việt Nam vào đầu tháng 01 năm 2017.
Hiện chúng tôi chưa làm được thủ tục hải quan tái nhập, chúng tôi có hỏi Chi Cục Hải Quan Chuyển Phát Nhanh- Cục Hải Quan HCM và nhận được trả lời “Chi cục Hải quan CPN thông báo về việc Chi Cục Hải Quan CPN sẽ không tiếp nhận thực hiện thủ tục hải quan đối với các loại hình tạm nhập- Tái xuất, tạm xuất tái nhpaja kể từ ngày 15/12/2016 đến khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài Chính, Tổng Cục Hải Quan TP Hồ Chí Minh” Lô hàng của chúng tôi đã về hải quan gần nửa tháng nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được trả lời và chỉ dẫn để làm thủ tục nhận hàng.
Chúng tôi rất mong nhận được trả lời của Cục HQ HCM để nhanh chóng hoàn tất thủ tục và giải phóng lô hàng của chúng tôi sớm.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.
Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh có ý kiến như trên đến Quý công ty được biết và liên hệ với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục hải quan chuyển phát nhanh để thực hiện.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *