Hàng tái nhập thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu

Tiêu đề:Hàng tái nhập thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu
Hỏi:Kính gửi Qúy cơ quan, Công ty CP Công Nghệ Thành Thiên chúng tôi nhập khẩu thiết bị để lắp ráp trong nước nên khi có vấn đề cần bảo hành từ chính hãng thì chúng tôi phải nhận lại thiết bị từ khách hàng để làm TẠM XUẤT sang nước ngoài cho Nhà cung cấp kiểm tra (mã hàng 85285120). Tuy nhiên, theo TT 31/2015/TT-BTTTT ngày 29.10.2015 thì mã hàng trên thuộc SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÃ QUA SỬ DỤNG bị CẤM NHẬP KHẨU. Vậy mong Qúy cơ quan tư vấn giúp chúng tôi là hàng TẠM XUẤT để đem đi bảo hành của Công ty chúng tôi nêu ở đây có được TÁI NHẬP hay không? Nếu không được phép TÁI NHẬP thì phải xử lý hàng lúc TẠM XUẤT đi như thế nào? vì hàng này chúng tôi phải nhận lại từ nhà cung cấp nước ngoài để trả lại cho khách hàng bên Việt Nam. Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ phía Qúy Cơ quan.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
1. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 13 Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định “Hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, khi tạm xuất, tái nhập phải có giấy phép của Bộ Công Thương”.
2. Căn cứ Khoản 5 Điều 13 Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định “Đối với hàng hóa là hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, linh kiện, phụ tùng đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu chỉ được phép tạm xuất để sửa chữa, bảo hành với điều kiện hàng hóa đó còn trong thời hạn bảo hành theo hợp đồng nhập khẩu. Thủ tục tạm xuất, tái nhập giải quyết tại Chi cục Hải quan cửa khẩu”.Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để quý Doanh nghiệp biết và liên hệ Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *