Hàng hóa gửi từ usa

Tiêu đề:Hàng hóa gửi từ usa
Hỏi:Cho em hỏi em có 1 kiện hàng gửi từ usa về họ báo 7/11 em sẽ nhận được sau tới giờ em chưa nhận được. Em muốn liên hệ trực tiếp tới cục hải quan đang giữ kiện hàng của em em phải làm thế nào?
Trả lời:Trước hết, chúng tôi khẳng định cơ quan Hải quan không có trách nhiệm vận chuyển và lưu giữ hàng hóa của người dân gửi từ nước ngoài về. Trách nhiệm này thuộc về các công ty vận tải hàng không hoặc công ty chuyển phát nhanh nếu người gửi ủy quyền.
Đề nghị Anh/Chị có thể liên hệ với người vận chuyền hàng hóa hoặc (người báo cho anh chị biết là hàng về ngày 7/11) để biết rõ hơn về tình trạng hàng hóa – nếu có. Tuy nhiên, đây có thể là trường hợp lừa đảo đang phổ biến hiện nay.
Lưu ý: Trên mạng xã hội, các báo đài mạng cũng đã đưa tin, cảnh báo rất nhiều về các chiêu trò lừa đảo của một số nhóm đối tượng xấu: giả danh Hải quan để yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản cá nhân để nhận một món quà gửi từ nước ngoài về.
Anh/chị có thể tìm hiểu thêm theo các đường link sau:
https://tuoitre.vn/tinh-tao-khi-gap-qua-tang-tu-nuoc-ngoai-1117213.htm
http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/chieu-thuc-lua-dao-tien-ty-cua-nhom-nguoi-nuoc-ngoai-2018041013315362.htm
http://chuyenphatnhanhsbay.com/new/vi/a346/lua-dao-trong-chuyen-phat-quoc-te.html
https://baomoi.com/canh-giac-voi-thu-doan-lua-dao-qua-tu-nuoc-ngoai-gui-ve/c/25044886.epi
Khi có người tự xưng cán bộ hải quan yêu cầu chuyển tiền để nhận hàng, người dân đừng nóng vội làm theo mà hãy trình báo cơ quan công an để điều tra, làm rõ.
  Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh thông báo để Qúy Anh/Chị biết và  và liên hệ với cơ quan công an để giải quyết.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *