Hàng cá nhân đã qua sử dụng

Tiêu đề:Hàng cá nhân đã qua sử dụng
Hỏi:Hiện tại, Giám đốc là người nước ngoài muốn nhập khẩu một số đồ dùng cá nhân ở Mỹ để về Việt Nam sử dụng cho gia đình: các bộ bàn, ghế đã sử dụng dùng cho cá nhân sinh hoạt hàng ngày ở nhà thì chúng tôi có được nhập theo hình thức hành lý tư trang mang theo của người nước ngoài khi đi công tác hay không?. Nếu như trị giá >10 triệu thì đóng thuế nhập khẩu như bình thường? Theo Thông tư 04/2014/TT-BCT ngày 01/07/2014 của Bộ Công thương Đồ nội thất bằng gỗ, là hàng tiêu dùng qua sử dụng…thuộc danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu , NHƯ VẬY loại hàng như trên có được phép hay không? em xin cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc nhập khẩu một số đồ dùng cá nhân ở Mỹ về Việt Nam sử dụng cho gia đình. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Về đối tượng và định mức miễn thuế đối với tài sản di chuyển, công ty thực hiện theo Điều 7 Nghị định 134/2016/NĐ-CP;
Đối với tài sản di chuyển vượt định mức miễn thuế thì thực hiện chính sách nhập khẩu, chính sách thuế theo quy định như đối với hàng hóa nhập khẩu.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *