Đóng ghép hàng giữa 2 doanh nghiệp

Tiêu đề:Đóng ghép hàng giữa 2 doanh nghiệp
Hỏi:Kính chào Quý Cục! Chúng tôi là cty TNHH MTV Mây Việt, địa chỉ Biên Hòa, Đồng Nai. Theo CV 12079 của BTC thì các doanh nghiệp đóng ghép chung cont không được đóng tại kho riêng doanh nghiệp mà phải đóng tại địa điểm nằm trong địa bàn giám sát của hải quan. Việc này gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Vì vào thời điểm hiện tại công ty chúng tôi cần xuất hàng cho khách, số lượng hơn 100 container, mỗi 1 container đều phải đóng ghép 1 mặt hàng khác với 1 doanh nghiệp khác ở Bình Dương. Nếu phải tập kết hàng hóa tại cửa khẩu (Cát Lái và các ICD KV4) rồi mới đóng vào container sẽ khó khăn cho doanh nghiệp do mất nhiều thời gian vận chuyển xe tải lên cảng , đóng hàng và phát sinh rất nhiều chi phí . Trong trường hợp này, kính mong Quý Cục hướng dẫn cho doanh nghiệp phương án để giải quyết, tạo điều kiện cho quá trình xuất nhập khẩu được thuận lợi. Trân trọng cảm ơn!
Trả lời:Cục Hải quan TPHCM trả lời như sau:
Căn cứ tại khoản a, mục 1 Công văn số 12079/BTC-TCHQ ngày 28/8/2014 quy định điều kiện để thực hiện đóng ghép chung container.
Theo đó, Doanh nghiệp đóng ghép hàng hóa xuất khẩu chung container trong địa bàn giám sát hải quan: khu vực cảng biển, cửa khẩu hoặc các địa điểm thành lập theo quy định tại Chương III Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính.
Cục Hải quan TPHCM trả lời để quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *