DNCX tạm nhập thiết bị, dụng cụ nhưng tái xuất thiếu hàng do bị mất

Tiêu đề:DNCX tạm nhập thiết bị, dụng cụ nhưng tái xuất thiếu hàng do bị mất
Hỏi:Kính chào: Quý Cục, Cty DNCX chúng tôi có tạm nhập một số thiết bị, dụng cụ để phục vụ dự án nhà máy. Nay sắp đến hạn tái xuất, nhưng lại thiếu hàng so với khi tạm nhập vì 1 mục hàng bị mất trong quá trình sử dụng. Vậy tái xuất thiếu hàng, chúng tôi có bị phạt, nộp thuế cho mục hàng bị mất không tái xuất được không? Chúng tôi phải làm gì để thực hiện tái xuất, tuân thủ được quy định của nhà nước? Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Nội dung trình bày chưa đủ cơ sở để trả lời cụ thể , Tuy nhiên Công ty có thể tham khảo nội dung qui định liên quan tại  Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 có hiệu lực từ ngày 01/4/2015  quy định về thủ tục Hải quan; Kiểm tra giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu1. Chương III, Mục 5 qui định về “Thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất”
2. Chương IV, Mục 1 qui định về “Thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập”
3. Chương VII, mục 4 qui định về “Hoàn thuế, không thu thuế; thủ tục hoàn thuế, không thu thuế”
Doanh nghiệp có thể liên hệ Phòng Thuế xuất nhập khẩu – Lầu 2, Số 2 Hàm Nghi Phường Bến Nghé xuất trình hồ sơ liên quan để được hướng dẫn cụ thể
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *