CO form JV

Tiêu đề:CO form JV
Hỏi:Kính gởi Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh, Công ty em có mua một lô hàng máy Suzuki mới 100% xuất xứ Nhật Bản. Trên hợp đồng, Invoice, Packing List và Hóa đơn là sự thỏa thuận giữa Công ty Em ở Việt Nam và Thái Lan. Đơn vị giao hàng Là Japan. Vận chuyển từ Japan – HCM. Đối với trường hợp này, nếu công ty em xin CO JV có được hưởng ưu đãi hay không ? Hướng dẫn trong form JV sẽ được nhập liệu thông tin như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:Kính gửi Công ty CP tiếp vận Trung Thực,
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc vướng mắc C/O mẫu JV. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo trình bày của Doanh nghiệp thì hợp đồng mua bán được ký giữa Doanh nghiệp và một công ty ở Thailand, hóa đơn do công ty ở Thailand phát hành và hàng hóa được vận chuyển từ Japan đến HCM.
Trường hợp này, để được hưởng ưu đãi thuế quan, Doanh nghiệp phải xuất trình được C/O mẫu JV hợp lệ. C/O mẫu JV hợp lệ là C/O được cấp phù hợp quy định của Hiệp định giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nhật Bản về Đối tác Kinh tế (VJEPA) được nội luật hóa bởi Thông tư số 10/2009/TT-BCT ngày 18/5/2009 của Bộ Công Thương.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *