Chức năng XNK hàng hóa

Tiêu đề:Chức năng XNK hàng hóa
Hỏi:Chào Quý cơ quan cho tôi xin hỏi một số vấn đề sau:
1/ Công ty tôi chưa có mã số XNK, chưa đăng ký chức năng XNK vậy chúng tôi có được thực hiện việc XNK hàng hóa ra nước ngoài hay vào VN không?
2/ Trên giấy phép kinh doanh cty tôi không có đăng ký ngành:”Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp” vậy Cty tôi có được nhập khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp về VN không?có bắt buộc chỉ được nhập mặt hàng đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh không?
3/ Muốn biết thuế suất thuế XNK của hàng hóa XNK thì tra cứu ở đâu cho chính xác?
Tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Quý cơ quan!
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau: 
1/ Quý công ty được thực hiện việc XNK hàng hóa ra nước ngoài hay vào VN bằng hình thức mở tờ khai phi mậu dịch. 
2/ Quý Cty được nhập khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp về VN không phụ thuộc vào giấy phép đăng ký kinh doanh.Tuy nhiên Quý công ty cần nghiên cứu Nghị định số 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài để biết chính sách, quy định các mặt hàng có thể được nhập khẩu. 
Link văn bản: http://www.customs.gov.vn/Lists/VanBanPhapLuat/ViewDetails.aspx?ID=7089 3/ Quý công ty vào link sau:http://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx 
Cục Hải quan TPHCM trả lời để quý Doanh nghiệp được biết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *