Chính sách Nhập khẩu lốp xe cũ

Tiêu đề:Chính sách Nhập khẩu lốp xe cũ
Hỏi:Kính Chào ban tư vấn – hỗ trợ! Hiện tại khách hàng bên công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu lốp xe phế thải đã cắt nhỏ từ Nhật Bản vào Việt Nam. Tôi có tham khảo Danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu vào Việt Nam thì thấy có ghi cấm nhập khẩu lốp xe cũ. Vậy nếu như lốp xe cũ nhưng đã cắt nhỏ, được sử dụng để làm nhiên liệu đốt thì có bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam không ạ? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ Cục hải quan. Xin cảm ơn
Trả lời:Ngày 27/7/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc nhập khẩu lốp xe phế thải cắt nhỏ dùng làm nhiên liệu đốt. Về vấn đề Doanh nghiệp hỏi, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:

Căn cứ Quyết định 73/2014/QĐ-TTg ngày 19/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài để làm nguyên liệu sản xuất, thì: Mặt hàng lốp xe không nằm trong danh mục kèm theo Quyết định 73/2014/QĐ-TTg nêu trên.
Trường hợp nhập khẩu lốp xe phế thải cắt nhỏ dùng làm nhiên liệu đốt, đề nghị Doanh nghiệp liên hệ trực tiếp Bộ Tài nguyên và Môi trường để được xem xét giải quyết.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *