C/O Form JV hàng quá cảnh nước thứ 3

Tiêu đề:C/O Form JV hàng quá cảnh nước thứ 3
Hỏi:Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng từ nhật bản về sân bay tân sơn nhất. Hồ sơ lô hàng nhập khẩu có c/o form JV. Cán bộ hải quan kiểm tra hồ sơ yêu cầu có xác nhận của hãng hàng không về việc hàng chuyển tải qua nước thứ 3 còn nguyên đai nguyên kiện không làm thay dổi trong quá trình chuyển tải qua nước thứ 3.
Hiện tại đại diễn hãng hàng không China Airline đã có văn bản xác nhận cho chúng tôi để bổ sung hồ sơ cho cơ quan hải quan, trên giấy xác nhận đó có dấu photo của China Airline và dấu mộc vuông màu xanh (mộc chính) của đại diện hãng China Airline. Nhưng phía hải quan không chấp nhận và đòi phải có uỷ quyền của hãng hàng không China Ảiline cho chi nhánh của hãng tại việt nam.
Xin hỏi, trong trường hợp này phải giải quyết như thế nào và căn cứ pháp lý cụ thể. Kính mong quý cục tư vấn!
Trả lời:Kính gửi Công ty Goldwell Logistics,
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc vướng mắc C/O mẫu JV. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan thì Doanh nghiệp có thể nộp một trong những chứng từ sau chứng minh rằng các yêu cầu vận chuyển trực tiếp đã được tuân thủ:
a. Chứng từ do cơ quan hải quan nước quá cảnh xác nhận về việc hàng hóa nằm dưới sự giám sát của cơ quan hải quan nước đó và chưa được làm thủ tục để thông quan; hoặc
b. Giấy xác nhận của chính cơ quan, tổ chức phát hành vận đơn cho lô hàng xuất nhập khẩu chứng minh hàng hóa quá cảnh là cần thiết vì lý do địa lí hoặc do các yêu cầu có liên quan trực tiếp đến vận tải; Hàng hóa không tham gia vào giao dịch thương mại hoặc tiêu thụ tại nước quá cảnh đó; Hàng hóa không trải qua bất kỳ công đoạn nào khác ngoài việc dỡ hàng và bốc lại hàng hoặc những công việc cần thiết để bảo quản hàng hóa trong điều kiện tốt. Đối với giấy xác nhận phát hành bởi công ty con, chi nhánh hay đại lý của công ty vận tải, tổ chức phát hành vận đơn cho lô hàng tại Việt Nam thì cần thêm giấy ủy quyền của chính hãng vận tải; hoặc
c. Trong trường hợp hàng hóa được vận chuyển nguyên container, số container, số chì không thay đổi từ khi xếp hàng lên phương tiện vận tải tại cảng xếp hàng của nước thành viên xuất khẩu đến khi nhập khẩu vào Việt Nam thì xem xét chấp nhận chứng từ chứng minh vận chuyển trực tiếp là vận đơn và lệnh giao hàng của hãng tàu, trong đó thể hiện số container, số chì không thay đổi.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết.Trân trọng./.
 
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *