C/O form E

Tiêu đề:C/O form E
Hỏi:Xin chào, Công ty chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng có C/O from E như sau: trên Invoice thể hiện cty A tại Malaysia và Việt Nam. trên Bill người xuất khẩu công ty B tại China trên C/O from E thể hiện: Shenzhen Improt & Export (China ) – người đc ủy quyền từ công ty B tại China, trên o số 7 thể hiện cty A tại Malaysia, trên o số 13 có đánh dấu vào ô third party invoicing. Cho cty chúng tôi hỏi vậy C/O from E này có hợp lệ để hưởng thuế suất ưu đãi hay ko?
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc vướng mắc C/O mẫu E. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo trình bày của Doanh nghiệp thì người đứng tên trên ô số 1 của C/O (Shenzhen Import & Export – China) là người được uỷ quyền (từ người xuất khẩu là công ty B – China) xin cấp C/O.
Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan thì trường hợp ô số 1 trên C/O mẫu E thể hiện người được uỷ quyền, C/O mẫu E đó không hợp lệ để được hưởng ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định ACFTA.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *