C/O Form AI

Tiêu đề:C/O Form AI
Hỏi:Kính gửi Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh
Lời đầu tiên xin được gửi lời chào trân trọng tới Quý Cục và sau đây công ty chúng tôi xin được trình bày vấn đề mà công ty chúng tôi đang vướng mắc như sau.
Công ty chúng tôi có nhập 1 lô hàng từ Ấn Độ về cảng Cát lái- Tp Hồ Chí Minh. Lô hàng trên có C/O form AI thể hiện như sau:
Ở Ô số 3 – Departure date: 26/7/2018
Ô số 11: Được cấp ngày 2/8/2018
Ô số 12: Được ký ngày 3/8/2018
Không có dấu Issue altroactively Mà đóng dấu DUPLICATE
Vậy công ty chúng tôi xin được hỏi với C/O như vậy công ty chúng tôi có được hưởng thuế suất ưu đãi dành C/O form AI không?
Rất monng nhậ được câu trả lời sớm nhất từ phía Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh. Xin chân thành Cảm ơn
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc vướng mắc C/O mẫu AI. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Khoản 2 Điều 8 Phụ lục 4 (Thủ tục cấp và kiểm tra C/O) Thông tư số 15/2010/TT-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Bộ Công Thương về việc thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN-Ấn Độ quy định: “Trong trường hợp ngoại lệ khi C/O Mẫu AI không được cấp vào thời điểm xuất khẩu hoặc sau ba (03) ngày kể từ ngày xuất khẩu do sai sót, sự bỏ quên không cố ý hoặc có lý do chính đáng, C/O Mẫu AI có thể được cấp sau nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày xuất khẩu và phải được đóng dấu cấp sau với dòng chữ tiếng Anh là “Issued Retroactively”.
Trường hợp Quý Doanh nghiệp nêu, C/O mẫu AI được cấp sau 09 ngày kể từ ngày xuất khẩu nhưng không đóng dấu “Issued Retroactively” là không đúng quy định. Do vậy, C/O không được chấp nhận xem xét cho hưởng ưu đãi đặc biệt theo quy định.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *