BỔ SUNG CO FORM E XIN HOÀN THUẾ

Tiêu đề:BỔ SUNG CO FORM E XIN HOÀN THUẾ
Hỏi:Kính gửi Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh
Lời đầu tiên xin được gửi lời chào trân trọng tới Quý Cục và sau đây công ty chúng tôi xin được trình bày vấn đề mà công ty chúng tôi đang vướng mắc như sau:
Công ty chúng tôi có làm thủ tục nhập khẩu tại Hải quan Sân Bay Tân Sơn Nhất, tờ khai xin nợ CO form E và bổ sung trong vòng 30 ngày. Tại thời điểm bổ sung CO form E, do sơ suất công ty chúng tôi quên tick vào ô số 13 “THIRD PARTY INVOICING” (đây là CO 3 bên). Như vậy, CO form E này có bị từ chối không? Nếu bị từ chối thì doanh nghiệp có được phép lấy lại CO này để gửi về bên China chỉnh sửa và bổ sung lại không.
Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ phía Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh. Xin chân thành Cảm ơn
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc vướng mắc C/O E. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo quy định tại Phụ lục 3 và Điều 23 Phụ lục 2 ban hành kèm Thông tư 36/2010/TT-BTC ngày 13/11/2010 của Bộ Công Thương thì đối với trường hợp hóa đơn do Bên thứ ba phát hành, ô số 7 của C/O phải thể hiện tên công ty phát hành hóa đơn và tên Nước mà công ty này đặt trụ sở tại Nước đó, số hóa đơn được ghi tại Ô số 10, đồng thời đánh dấu √ vào ô “Third Party Invoicing”. Do vậy, C/O mẫu E trong trường hợp có hóa đơn do Bên thứ ba phát hành nhưng không được đánh dấu √ vào ô “Third Party Invoicing” là không hợp lệ.
Khoản 2 Điều 22 Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính đã có quy định cụ thể về việc từ chối chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Theo đó, cơ quan hải quan thông báo trên Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan hoặc bằng văn bản cho người khai hải quan về việc từ chối chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc thông báo trực tiếp trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa bằng cách ghi lý do từ chối trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa và gửi trả lại người khai hải quan để người khai hải quan liên hệ với cơ quan, tổ chức hoặc người sản xuất, người xuất khẩu phát hành chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa ngay sau thời điểm cơ quan hải quan từ chối chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *