Bánh hơi đắp lại dùng cho xe tải, xe ô tô có được phép nhập khẩu

Tiêu đề:Bánh hơi đắp lại dùng cho xe tải, xe ô tô có được phép nhập khẩu
Hỏi:Kính gửi quý Cục Hải quan, Công ty chúng tôi dự kiến nhập khẩu bánh hơi dùng cho xe tải, xe ô tô loại đắp lại, Xuất xứ Thái Lan, Có CO xuất xứ hàng hóa. Kính nhờ quý vị cho hỏi liệu loại hàng có được phép nhập khẩu hay không? Căn cứ biểu thuế nhập khẩu 2014, chúng tôi thấy loại bánh hơi đắp lại có mã HS code là :40121210 Tuy nhiên, chúng tôi không rõ liệu có được phép nhập khẩu loại này hay không, Kính nhờ quý vị giúp đỡ để công ty chúng tôi áp dụng đúng theo quy định hiện hành. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc nhập khẩu mặt hàng bánh hơi đắp lại dùng cho xe ô tô. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Mã HS  mặt hàng bánh hơi đắp lại (mã số 40121210) theo chú thích nhóm 40.12 trong Biểu thuế xuất nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 là loại “Lốp loại bơm hơi đã qua sử dụng hoặc đắp lại…”  nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu ban hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Cụ thể, các vật tư đã qua sử dụng như: máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy không được phép nhập khẩu. Việc cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo quy định tại Điều 5, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 nêu trên.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *